Bão Brian đổ bộ các thị trấn ven biển Ireland và Anh, gây thiệt hại nặng các tòa nhàBão Brian đã phá hủy các thị trấn ở Ireland và dọc theo bờ biển phía tây của Anh và xứ Wales vào ngày 21/10, kéo theo gió mạnh và nước biển dâng cao gây thiệt hại nặng cho các tòa nhà.

Một nhóm người chạy bộ khi trời vừa nắng vừa mưa tại Công viên Victoria, khi bão Brian đổ bộ các vùng tại London, Anh vào ngày 21/10/2017. Ảnh: REUTERS / Mary Turner
Chưa đầy một tuần sau khi bão nhiệt đới Ophelia làm chết 3 người, cơ quan thời tiết của Ireland đã đưa ra cảnh báo rằng gió có thể dao động trung bình từ 55 – 65 km/h ở các khu vực phía Tây, với sức gió giật mạnh đến 100 km/h.

Ở Tenby, một thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ ở xứ Wales, những con sóng tràn qua một bức tường của văn phòng cảng trưởng, để lại những mảnh vụn vỡ rải rác khắp khu vực đó.

Cơ quan khí tượng thủy văn Anh cũng cảnh báo về gió mạnh, mặc dù không quá mạnh như gió thổi qua Ireland.

Trưởng phòng dự báo Dan Suri của cơ quan khí tượng thủy văn Anh cho biết: “Dự báo, những cơn gió này sẽ xuất hiện cùng lúc với thủy triều lên cao, dẫn đến tình trạng nguy hiểm cục bộ ở các vùng duyên hải”.

Cơ quan này cảnh báo lũ lụt có thể xảy ra ở các khu vực ven biển.

Hôm thứ Hai (16/10), bão Ophelia đã phá hủy hơn 300.000 ngôi nhà và gián đoạn việc kinh doanh, gây mất điện ở Ireland.

Nguồn: Reuters

Tin khác đã đăng