Đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017UBND TP vừa ban hành Kế hoạch vệ sinh công cộng phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng các sở-ngành, UBND các quận-huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các đợt tổng vệ sinh trên toàn TP, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường sạch đẹp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; vận động nhân dân và các cơ quan đơn vị, tổ chức cùng tham gia thực hiện công tác vệ sinh và giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, nhà máy và các tuyến đường trên toàn địa bàn; tổ chức sơn sửa làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền các nhà phố đã xuống cấp.

Các phương tiện vận chuyển chất thải rắn của ngành vệ sinh công cộng được phép hoạt động cả ngày và đêm từ ngày 25/1 đến 1/2/2017 (nhằm ngày 28 tháng 12 đến mồng 5 tháng 1 Tết Nguyên đán) để thu gom, vận chuyển rác thải và xà bần trên toàn TP. Chủ các phương tiện hoạt động phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không để tình trạng rơi vãi rác thải, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển.

Các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 28 và 29/1/2017 (nhằm mồng 1, 2 Tết). Tuy nhiên, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận-huyện cần bố trí lực lượng nhân sự hợp lý và phương tiện để duy trì các công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính trên địa bàn trong những ngày Tết.

UBND TP cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, các Đoàn thể, cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền, vận động nhân dân toàn TP không xả rác thải nơi công cộng, nhất là các ngày cao điểm Tết và khoảng thời gian sau Giao thừa; tuyên truyền cho nhân dân lưu giữ rác thải trong nhà trong hai ngày mồng 1, 2 Tết để tạo điều kiện cho các đơn vị ngành vệ sinh được nghỉ Tết…

Nguồn: Văn phòng UBND TP.HCM

Tin khác đã đăng