Ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”Cuối tuần qua, tại Vườn Quốc gia Bến En, xã Hải Vân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), hơn 100 tình nguyện viên của hàng Canon Việt Nam và hàng trăm học sinh trường THPT huyện Như Thanh đã tham gia ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”.

Các tình nguyện viên cùng tham gia trồng rừng
Dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” của Canon tại Việt Nam ra đời từ năm 2011 và được khởi động trên diện tích 10ha rừng trồng mới tại Vườn Quốc gia Bến En. Với mục đích góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp, phát triển, bảo tồn loài cây lim xanh, đến nay dự án này đã trồng được 130ha rừng trồng mới tại Vườn quốc gia Bến En.

Trong đợt ra quân 2017 này, dự án của Canon đã trồng 1.000 cây lim xanh/ha, với diện tích 10ha tại Vườn Quốc gia Bến En. Tổng kinh phí cho đợt trồng rừng lần này là 250 triệu đồng.

Ông Sawa Shunji – Tổng giám đốc công ty Canon Việt Nam, cho biết: “Thái độ với môi trường của chúng ta hôm nay sẽ quyết định tới cuộc sống của chính chúng ta và thế hệ mai sau. Đây sẽ là món quà quý giá, mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau. Cùng với nhau, chúng ta hãy chung tay vì một Việt Nam xanh tươi và phồn thịnh”.

Hưởng ứng hoạt động giàu ý nghĩa này, đại diện các cơ quan, các em học sinh cùng các tình nguyện viên Canon đã cùng nhau trồng hàng trăm cây lim xanh trong khu vực Vườn Quốc gia Bến En. Bên cạnh đó, Canon đã tổ chức một số hoạt động nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, gồm cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Hành động của chúng ta hôm nay vì Trái Đất ngày mai”…

Nguồn: Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng