Theo dõi ô nhiễm không khí qua điện thoạiTại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), người dùng Android hoặc iOS có thể tải ứng dụng Air Quality để theo dõi miễn phí thông tin về mức độ ô nhiễm tại các thành phố nêu trên theo thời gian thực cũng như dự đoán về tình trạng không khí tại các thời điểm trong và đưa ra dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí vào ngày hôm sau.

Được biết, Air Quality sử dụng dữ liệu từ các trạm đo không khí đặt tại khắp nơi trên thế giới để đưa ra thông số và dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí. Hiện tại ứng dụng này hỗ trợ hơn 6.000 thành phố trên toàn cầu.

Riêng ở Việt Nam, Air Quality mới chỉ hỗ trợ tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Tại Hà Nội, Air Quality sử dụng thông số từ nhiều địa điểm đặt máy đo không khí, bao gồm: Đại sứ quán Mỹ, hồ Hoàn Kiếm, Mỹ Đình… trong khi đó tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ sử dụng thông tin từ máy đo không khí đặt tại Lãnh sự quán Mỹ còn tỉnh Khánh Hòa chỉ có một máy đo đặt tại thành phố Nha Trang.

Nguồn: CTTĐT

Tin khác đã đăng