TP HCM giải quyết các điểm nóng rác thảiCác điểm nóng rác thải của TP HCM sẽ được các tình nguyện viên dọn dẹp mỗi tháng một lần cho TP xanh, sạch, đẹp

Sáng 26-11, Ban Quản lý Đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP HCM đã tổ chức sự kiện ngoài trời “Sạch hơn nhé Sài Gòn” tại khu vực Bến Thuyền (phường Đa Kao, quận 1) với sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên cùng người dân trong khu vực.

Phó Ban Quản lý, ông Ung Nho Can, cho biết dự án đã góp phần cải tạo tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đem lại lợi ích cho hơn 1,2 triệu người dân TP. Giai đoạn 1 của dự án kéo dài từ năm 1999 đến năm 2012, đã lắp đặt 9km cống thu nước thải, thay thế 426km cống thoát nước các cấp, nạo vét hơn 1 triệu m3 bùn thải và gia cố 18km hai bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đã làm hồi sinh dòng kênh chết. Ở giai đoạn 2 đã được khởi công từ 2014 và dự kiến hoàn thành năm 2021 với mục tiêu hoàn thành hệ thống thu gom, xử lý nước thải cho toàn lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè và quận 2.

Các sinh viên tình nguyện cùng dọn rác dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Sau buổi khai mạc, các tình nguyện viên sẽ đi dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nhặt rác và tuyên truyền cho người dân dọc 2 tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa và chợ Thị Nghè thuộc quận 1. Đây là sự kiện mở đầu trong chương trình tổng thể về vệ sinh môi trường với chủ đề “Sạch hơn nhé Sài Gòn” được thực hiên trên toàn địa bàn TP từ nay đến năm 2022 nhằm thay đổi diện mạo của TP HCM ngày càng xanh, sạch, đẹp. Các chương trình tình nguyện vệ sinh cộng đồng sẽ được thực hiện mỗi tháng một lần tại các điểm nóng về rác thải của TP.

Nguồn: nld

Tin khác đã đăng