Bộ đội biên phòng ra quân làm sạch biểnHơn 2.000 cán bộ, nhân dân và bộ đội biên phòng tại huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng đã đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải ven các bãi tắm của vịnh Cát Bà.

Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2016, sáng 26/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo 28 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển và 4 Hải đoàn Biên phòng tiếp tục triển khai chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2017.

Tại Nam Định, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các đơn vị và học sinh các trường đã thu gom rác thải tại bãi biển xã Nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Hưng. Hơn 8 tấn rác thải đã được thu gom trên 5km bãi biển. Các đơn vị bộ đội biên phòng còn đồng thời tổ chức cho trên 300 gia đình hộ ngư dân ký cam kết bảo vệ môi trường biển và tham gia thường xuyên các hoạt động làm sạch biển.

Cũng trong sáng 26/3, hơn 200 chiến sĩ bộ đội Biên phòng và đoàn viên thanh niên tại Quảng Ngãi đã đồng loạt ra quân làm sạch môi trường trên các bãi biển. Hơn 4 giờ lao động, 3 km bờ biển thuộc xã Nghĩa An, Thành phố Quảng Ngãi đã được làm sạch với hơn 2 tấn rác được thu gom xử lý. Việc làm này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhân dân sinh sống trên khu vực.

Trước đó, vào tối 25/3, tại Quảng trường Trưng Vương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chương trình giao lưu văn nghệ “Hãy làm cho biển sạch hơn” với không khí vui tươi sôi nổi đã tạo khí thế cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân tích cực cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Sáng 26/3, gần 3km bờ biển khu vực Bến Đá, TP. Vũng Tàu đã được làm sạch.

Sau lễ ra quân, vào ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh hàng tuần, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội biên phòng tuyến biển sẽ tiếp tục các hoạt động bảo vệ môi trường.

Với tinh thần như vậy, hơn 2.000 cán bộ, nhân dân và bộ đội biên phòng tại huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng cũng vừa đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải ven các bãi tắm trên vịnh Cát Bà.

Chỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ, đã có khoảng 20 tấn rác được người dân và lực lượng chức năng thu gom dọc bãi biển và khu trung tâm du lịch. Tại các khu vực cầu Cảng và vịnh Lan Hạ, lực lượng chức năng đã vớt rác, làm sạch biển đồng thời tuyên truyền để người dân thực hiện bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải. Đây là lần thứ 2 huyện đảo Cát Bà tổ chức hoạt động làm sạch môi trường nhằm thay đổi hành vi và huy động người dân và khách du lịch cùng tham gia bảo vệ môi trường.

Nguồn: moitruong

Tin khác đã đăng