Cần chiến lược phát triển về khoa học và công nghệ biểnĐó là nhận định của GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM.

21-khcn
Ảnh minh họa

Tại Hội nghị KH&CN chủ đề “Quản lý hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và môi trường hướng đến tăng trưởng xanh” do Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức mới đây, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng cho rằng: Bên cạnh việc chưa có chiến lược phát triển về KH&CN biển, cơ sở hạ tầng yếu kém, trang thiết bị lạc hậu, đội ngũ cán bộ mỏng, trình độ hạn chế trong công tác nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển của Việt Nam.

Bên cạnh vấn đề nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển, hơn 500 báo cáo khoa học được gửi đến hội nghị. Nội dung các báo cáo khoa học tập trung vào các vấn đề nóng của môi trường hiện nay như công nghệ xử lý và quản lý rác thải sinh hoạt, quy hoạch, bảo vệ tài nguyên nước ở ĐBSCL…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, trao đổi, thảo luận để tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, cạn kiện tài nguyên, biến đổi khí hậu, để đưa đất nước hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển một cách bền vững.

Nguồn: L.Nhi – Moitruong

Tin khác đã đăng