Đồng Nai ghi nhận mưa trái mùa dài kỷ lụcĐầu tháng 2/2017, tại nhiều địa phương của tỉnh Đồng Nai đã xảy ra những cơn mưa trái mùa kéo dài từ 2 đến hơn 4 giờ liên tục. Đây là tình trạng chưa từng xảy ra từ trước đến nay.


Ảnh minh họa

Ông Bùi Hữu Huệ, Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai khẳng định: Trong lịch sử của ngành khí tượng thủy văn Đồng Nai, chưa khi nào ghi nhận được trường hợp vào tháng 2 xảy ra nhiều cơn mưa trái mùa liên tiếp và thời gian kéo dài như vậy. Cao điểm của đợt mưa trái mùa này là vào chiều và tối 2-2, có những nơi trong tỉnh lượng mưa từ 30-59mm kéo dài hơn 4 giờ; ngày 3 và 5-2 tiếp tục xảy ra mưa khoảng 2-3 giờ liền. Mưa lớn kéo dài chủ yếu ở TP.Biên Hòa, huyện Trảng Bom, huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu.

Dự báo, trong nửa đầu tháng 2-2017, có khả năng vẫn còn những cơn mưa lớn kéo dài. Nhưng đến nửa cuối tháng 2, không khí lạnh bớt dần và ít tràn xuống phía Nam nên mưa sẽ giảm, chỉ xuất hiện ở một vài nơi trong tỉnh. Những năm trước, mùa khô mưa hay xuất hiện ở phía Bắc của tỉnh, còn năm nay mưa lại xuất hiện nhiều ở phía Đông và phía Nam của tỉnh. Cụ thể, khu vực TP.Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom hay có mưa lớn và kéo dài hơn những nơi khác. Sang tháng 3 và 4 mưa sẽ giảm, song thi thoảng rãnh áp thấp xích đạo mạnh lên có thể gây ra các đợt mưa dông nhiệt, nhưng sẽ không kéo dài.

Nguồn: Bùi Thọ – CTTĐT

Tin khác đã đăng