Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại Bắc NinhVừa qua, Bộ TN&MT đã có Công văn số 539/BTNMT-TNN gửi UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị đồng tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.

Theo đó, Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề “Nước thải”, hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm và tái sử dụng nguồn nước. Để tổ chức sự kiện quan trọng này, Bộ TN&MT dự kiến tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới từ ngày 17 – 22/3/2017 tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và trân trọng đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh đồng chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ đạo Sở TN&MT, các cơ quan liên quan của tỉnh tổ chức Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.

Dự kiến các hoạt động chính hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 gồm: Triển lãm tranh, ảnh; Hội thảo khoa học chủ đề về tài nguyên nước; Chương trình giao lưu nghệ thuật; Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017 tại TP. Bắc Ninh. Cùng với đó, phát sóng trailer quảng cáo trên đài địa phương; Treo băng rôn, poster trên các tuyến phố chính của tỉnh từ ngày 17 – 22/3.

 

Logo Ngày Nước thế giới 2017

Dự kiến Lãnh đạo Chính phủ sẽ tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít tinh. Tham dự sự kiện còn có Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ trưởng, Thứ trưởng và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Tỉnh ủy, UBND, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và các cơ quan, Sở, ngành thuộc tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo UBND và Sở TNMT các địa phương lân cận; Đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân.

Bộ TN&MT giao Cục Quản lý Tài nguyên nước là đơn vị đầu mối cung cấp thông tin, tài liệu và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt các hoạt động nêu trên. Thông tin chi tiết liên hệ: Cục Quản lý Tài nguyên nước, số 10, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Nguồn: Hoàng Đàn – tapchimoitruong

Tin khác đã đăng