Nghệ An: Người dân ra cầu đổ rác ngập sông, chặn cả dòng chảyCầu Phú Phương là cửa ngõ của thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An). Tuy nhiên thời gian gần đây phía dưới chiếc cầu này ngập tràn rác thải, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Theo tìm hiểu của PV Báo Dân Việt thì từ đầu năm đến nay, dưới chân cầu Phú Phương (xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) ngập tràn đủ các loại rác thải sinh hoạt, khiến môi trường nơi đây ô nhiễm trầm trọng.

Dưới chân cầu Phú Phương, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) ngập tràn rác thải.

Cả con suối nhỏ vốn trong xanh ngày nào, nay bỗng trở nên hôi thối, ngột ngạt. Đặc biệt, mỗi khi đi ngang qua chiếc cầu này, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc khiến cho bất kỳ ai đi qua nơi này cũng cảm thấy khó chịu và bức xúc.

Được biết, cầu Phú Phương hay còn gọi ngã ba Phú Phương là cửa ngõ của thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Đây là chiếc cầu quan trọng để người dân lưu thông lên cửa khẩu Thông Thụ nhằm giao thương với nước bạn Lào. Vậy mà bấy lâu nay chiếc cầu trên ngập tràn rác thải, mùi hôi thối nồng nặc…

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, anh Nguyễn Hùng Cường, một người dân ở huyện Quế Phong cho biết: “Lâu nay chiếc cầu này ngập tràn rác thải ai cũng biết, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc ai cũng ngửi thấy nhưng có ai dám phản ánh đâu. Bởi theo tôi tìm hiểu thì những người dân sinh sống ở hai bên cầu cũng chính là những người vứt rác thải bừa bãi, khiến cho chiếc cầu, dòng suối dưới chân cầu bị ô nhiễm trầm trọng đó thôi”.

Con suối nhỏ dưới chân cầu Phú Phương màu nước ngã đen, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống dân sinh.

Trao đổi vấn đề này với ông Võ Khánh Toàn – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho hay: “Vấn đề ô nhiễm dưới chân cầu Phú Phương chúng tôi cũng đã nắm được. Hiện nay chính quyền xã đang tuyên truyền, vận động bà con sinh sống hai bên cầu không được vứt rác thải bừa bãi nữa. Chúng tôi cũng vận động người dân, mỗi gia đình có một hố chôn rác thải… Tình trạng này chúng tôi sẻ chấn chỉnh và làm sạch môi trường nơi đây…”

Theo Dân Việt

Tin khác đã đăng