Pin mặt trời kết hợp máy lọc nước từ không khíZero Mass Water - một startup hoạt động theo tôn chỉ “nước sạch cho mọi người” vừa phát triển thành công sản phẩm Tấm pin Mặt trời có khả năng lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí.

moitruong_pin1

Mặt trời tác động rất lớn đến nguồn nước của chúng ta. Nó làm nóng các đại dương ở gần xích đạo, ngược lại, nước ở hai cực thì lạnh đi. Chính vì lẽ đó mà tồn tại các dòng biển nóng và lạnh, chúng di chuyển một lượng lớn nước ấm và nước lạnh đi khắp nơi, ảnh hưởng đến thời tiết và khí hậu khắp thế giới. Mặt trời cũng điều khiển chu trình nước, nó làm bay hơi khoảng 495.000 kilomet khối hơi nước vào khí quyển mỗi năm. Chúng tôi coi đó là một nguồn nước vô tận.

moitruong_pin2
Giám đốc điều hành Công ty Cody Friesen

Giám đốc điều hành Công ty Cody Friesen, một nhà khoa học, giáo sư vật liệu tại Đại học bang Arizona : cho biết các thiết bị cơ bản sử dụng ánh sáng mặt trời để sản xuất điện và nhiệt và cho phép một bộ thiết bị độc quyền tách độ ẩm trong không khí biến nó thành nước sạch.

Khi hơi nước được thu hoạch và biến thành chất lỏng, thiết bị bổ sung khoáng chất để làm giảm độ pH của nước, làm cho nước có hương vị giống như nước đóng chai. Sau đó nước được lưu trữ trong một khoang kim loại bên dưới bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể chứa 30 lít và được dẫn đến một vòi nước.

moitruong_pin3

Friesen nói. “Trong trường hợp này, chúng tôi đang lưu trữ năng lượng mặt trời trong một ly.”

Zero Mass Water tự hào là một trong những nguồn có thể sản xuất đủ nước uống sạch mỗi ngày để đáp ứng một gia đình bốn người. Tuy nhiên, nếu tất cả bốn thành viên theo nguyên tắc 8 ly mỗi ngày, khoảng 3 lít/ngày.

The Source chưa có sẵn để bán lẻ. Friesen nói ông hy vọng sản phẩm bắt đầu được bán vào đầu năm 2017. Zero Mass Water có thể tiết kiệm nước đóng chai từ 2-4 năm. Nói cách khác, chúng ta tiết kiệm được 964 lít đến 1.928 lít nước đóng chai. (Theo tính toán của chúng tôi sẽ khoảng từ 1,000$ đến 4,000 $.)

moitruong_pin4
 Zero Mass Water được lắp đặt tại Ecuador
Vào tháng 8 năm 2015, Vua Jordan Abdullah II lắp đặt các tấm Zero Mass Water tại các địa điểm trên khắp đất nước.
Duke Energy đã lắp đặt các tấm Zero Mass Water trong các trường học, nhà cửa, và một bệnh viện ở Ecuador,  triển khai đến các trại tị nạn ở Jordan và Lebanon.

Sản phẩm Zero Mass Water đặc biệt hứa hẹn cho các tình huống khẩn cấp, vì không yêu cầu đầu vào là điện. Mặc dù các công ty khác cũng đang nghĩ ra cách để trích xuất hơi nước từ không khí ( công ty Israel Water-Gen có công nghệ tương tự nhưng cần điện để chạy )

Nguồn: Moitruong

Tin khác đã đăng