Quận Tây Hồ lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về môi trường hồ TâyNDĐT- Trước tình trạng nước hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) bị ô nhiễm, gây tình trạng cá chết trong những ngày vừa qua, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn quận thực hiện năm giải pháp để tăng cường quản lý hồ Tây.

tay-ho-lap-duong-day-nong

Quận tập trung chỉ đạo các đơn vị xử lý vệ sinh mặt nước hồ Tây bảo đảm vệ sinh môi trường.

Các phòng, ban của quận phối hợp các sở, ngành của thành phố Hà Nội hoàn chỉnh dự án thu gom toàn bộ nước thải chung quanh hồ Tây về trạm xử lý nước thải khu vực Đầm Bảy, phường Nhật Tân để xử lý. Lập trạm quan trắc môi trường bên hồ Tây để kiếm soát mực độ ô nhiễm, kịp thời báo cáo UBND thành phố.

Phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan chức năng để có phương án nuôi trồng thủy sản bảo đảm cân bằng sinh thái môi trường ở hồ Tây.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm xả nước thải xuống hồ Tây.

Tập trung quán triệt, tuyên truyền Chỉ thị của Quận ủy Tây Hồ về tăng cường công tác bảo vệ môi trường hồ Tây cho cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn quận; thiết lập đường dây nóng của phường, quận để tiếp nhận các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm môi trường hồ Tây để xử lý kịp thời.

Nguồn: Việt Anh – NDĐT

Tin khác đã đăng