Rút ngắn thời gian xây dựng radar dữ liệu khí tượng, thủy vănUBND TP.HCM đã chấp thuận xây dựng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu khí tượng, thủy văn nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, chỉ huy phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

khi-tuong-thuy-van
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP. HCM giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP rút ngắn thời gian xây dựng radar trong đầu năm 2017.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng gia cố, cải tiến hệ thống radar; nghiên cứu phương án dự báo, cảnh báo về khả năng có thể xảy ra mưa lớn trong thời gian sớm nhất, kịp thời thông tin cho các cấp chính quyền thành phố và nhân dân để chủ động phòng, tránh, ứng phó hiệu quả.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi diễn biến của triều cường, mưa lớn, mực nước của các hồ chứa thượng nguồn, đặc biệt là hồ Dầu Tiếng. Đồng thời, đơn vị này phải phối hợp với các đơn vị quản lý hồ chứa tổ chức vận hành xả lũ hợp lý, tránh để xảy ra tình huống bất lợi khi xả lũ vào thời điểm triều cường.

Nguồn: Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng