Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi sáng kiến bảo vệ môi trườngSáng 4-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Cuộc thi Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường cấp thành phố năm 2016. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hàng nghìn giáo viên và học sinh thành phố.

cuoc-thi-sang-kien-bao-ve-moi-truong
Học sinh hào hứng với các sản phẩm bảo vệ môi trường

Được phát động từ tháng 4, trải qua các vòng thi cấp quận, huyện, 12 sáng kiến, sản phẩm của giáo viên và 38 đề tài của học sinh là những sản phẩm xuất sắc tham gia vòng thi cấp thành phố. Dự kiến, ban tổ chức sẽ trao sáu giải nhất, 11 giải nhì và 16 giải ba cho các tác giả có kết quả xuất sắc.

Trong khuôn khổ cuộc thi này, phòng GD-ĐT các quận, huyện cùng tham gia giao lưu, trưng bày hàng trăm sản phẩm, mô hình, tranh vẽ truyền thông về môi trường do chính các em học sinh thiết kế, trình bày cùng với bộ tranh của Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt Xanh về loài voọc chà vá chân nâu quý hiếm đang sống tại bán đảo Sơn Trà.

Cuộc thi này là sân chơi bổ ích trong trường học, giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo trong đội ngũ giáo viên và học sinh về những vấn đề bảo vệ môi trường, từ đó đề ra được các giải pháp, ý tưởng, mô hình thiết thực tạo sự quan tâm trong cộng đồng về bảo vệ, phát triển môi trường bền vững. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc bảo vệ môi trường đối với chất lượng cuộc sống.

Các sản phẩm ứng dụng xuất sắc sẽ được tổng hợp, biên tập phổ biến rộng rãi và được giới thiệu vào các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần cùng thành phố triển khai thành công đề án Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường năm 2016.

Nguồn: Bảo Châu – moitruong

Tin khác đã đăng