Tăng Cường Sử Dụng Xe Bus Thông Qua Ứng Dụng App Mobile Để Giảm Ô Nhiễm Môi Trường Không KhíTên tổ chức/ cá nhân : Giáo viên Nguyễn Hoàng Lực – Trường THCS Trần Phú Q10

Mô tả tổ chức:

Trước 30/04/1975 là trường tiểu học Bắc Hải

– Từ 5/9/1975 là trường Tân Trào

– 5/9/1976 được đổi tên là trường Trần Phú

– Hiện nay là trường THCS Trần phú (theo quyết định số 3052 ngày 17/6/1996 của UBND Q.10.

– Từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 9 năm 2015, trường được xây dựng và cải tạo mới hoàn toàn, đánh dấu một chặng đường mới và một bước phát triển mới.

Thông tin liên hệ : Nguyễn Hoàng Lực

Email : 39lya1317@gmail.com

Thông tin về ý tưởng dự thi

1. Tên sáng kiến : “ Tăng cường sử dụng xe bus thông qua ứng dụng app mobile để giảm ô nhiễm môi trường không khí”

2. Mô tả chi tiết :

Mục đích của sáng kiến : Hiện nay lượng phương tiện giao thông cá nhân đang chiếm số lượng rất lớn và hằng ngày xả ra lượng khói bụi khổng lồ gây ô nhiễm môi trường , nếu ta xây dựng được 1 app mobile cho xe bus giúp việc di chuyển xe bus được tiện lợi thì sẽ góp phần làm giảm phương tiện cá nhân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường không khí của thành phố.

Điểm nổi bật : Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay , việc sử dụng app điện thoại đã trở nên rất phổ biến và mang lại nhiều tiện ích cho cả nhà phát triển và người dùng, giúp tiết kiệm các chi phi đến mức thấp nhất. App nên tích hợp tất cả các tuyến xe bus, có những đề xuất cho người dùng tối ưu thời gian di chuyển, thanh toán vé xe bus qua ứng dụng, có nhiều phần quà để khuyến khích mọi người đi bus. Nếu làm được như vậy, tôi tin rằng mọi người sẽ dần thay đổi thói quen di chuyển từ phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng là xe bus, từ đó giảm được lượng khí thải ra môi trường không khí của thành phố.

Tin khác đã đăng