Tập đoàn Shell xây dựng trang trại gió 700MW ngoài khơi Hà LanTập đoàn Shell đã thắng thầu để xây dựng một trang trại gió 700 megawatt ở ngoài bờ biển phía nam Hà Lan, chính phủ công bố hôm thứ hai (12/12/2016).

Dự án sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm và cung cấp năng lượng tương cho hàng triệu gia đình ở Hà Lan

Các trang trại gió là một phần của năm kế hoạch của chính phủ Hà Lan vào năm 2023, khi chuyển đi từ các nguồn năng lượng truyền thống như than và nhà máy điện hạt nhân sang năng lượng thân thiện với môi trường


Bộ trưởng Kinh tế Henk Kamp

“Chúng tôi tin rằng đến năm 2020, khoảng 10.000 công việc mới sẽ được tạo ra bởi các dự án này”, Bộ trưởng Kinh tế Henk Kamp nói trong bản tuyên bố.

Trang trại gió sẽ được xây dựng với chi phí ước tính khoảng 300 triệu euro là “một trong những trang trại gió lớn nhất thế giới hoạt động vào năm 2023”, báo cáo cho biết.

“Mỗi trang trại gió sẽ tạo ra 700 megawatt để cung cấp điện cho một triệu hộ gia đình”

Hà Lan vào năm 2013 xảy ra sự kiện “Energy Accord” giữa chính phủ, doanh nghiệp, đoàn thể và các nhóm môi trường nhằm phát triển năng lượng bền vững và cắt giảm khí nhà kính ở Hà Lan.

Cẩn thận thương lượng giữa 40 tổ chức,”Energy Accord” cho biết Hà Lan sản xuất ít nhất 14% năng lượng bằng các phương pháp bền vững vào năm 2020.

Hiện tại có 2403 tuabin gió ở Hà Lan nhưng chỉ có 289 cái ở ngoài khơi biển phía bắc của Hà Lan.

Nguồn: Hằng Cao – moitruong

Tin khác đã đăng