Triển lãm “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, từ ngày 3/11, cơ quan này sẽ giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam bộ ảnh “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”.

bien-doi-khi-hau
Các bức ảnh tại triển lãm

Triển lãm này được tổ chức nhân dịp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu là cam kết toàn cầu đầu tiên về khí hậu, chính thức có hiệu lực kể từ ngày 4/11/2016. Triển lãm cũng là dịp đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch COP21 của Pháp, ngay trước thềm COP 22 tại Marrakech.

Bộ ảnh gồm 21 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Yann Arthus-Bertrand, nằm trong bộ sưu tập nổi tiếng “Trái đất nhìn từ bầu trời”, giới thiệu cho khán giả các sáng kiến cụ thể trên 4 lĩnh vực: thành thị, nông nghiệp, chuyển đổi nguồn năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Được biết, Hiệp định Paris chính thức có hiệu lực, ba ưu tiên tiếp tục được triển khai: Một là, thực thi và theo dõi các cam kết của các quốc gia thành viên; Hai là, triển khai chính sách công phù hợp của từng quốc gia, có sự hỗ trợ bên ngoài đối với các nước đang phát triển; Ba là, triển khai những nội dung cam kết trước năm 2020 bởi các doanh nghiệp; thành phố, vùng, tổ chức phi chính phủ và các nhà đầu tư để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nguồn năng lượng cần thiết để đạt mục tiêu chung đã đề ra, cụ thể là hạn chế mức tăng nhiệt độ trái đất ở ngưỡng +1.5°C vào năm 2018.

Nguồn: Khánh Anh – Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng