Tuyên bố chung của các tổ chức bảo vệ động, thực vật hoang dã tại Việt NamHội nghị Quốc tế về Chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 17-18/11, thu hút sự tham dự của đại diện 47 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế.

Hội nghị đã ra Tuyên bố Hà Nội khẳng định cam kết hợp tác và điều phối các nỗ lực bảo vệ động, thực vật hoang dã và kêu gọi Chính phủ Việt Nam cùng chung tay với các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng quốc tế chấm dứt nạn buôn bán trái phép động thực vật hoang dã.

voi
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 Cộng đồng quốc tế hoan nghênh việc Chính phủ Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị Quốc tế về Buôn bán động thực vật hoang dã trái phép tại Hà Nội. Điều này cho thấy Việt Nam cam kết giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã ở cấp cao nhất. Đồng thời, đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã đồng ý thông qua nhiều giải pháp, hiệp ước và tuyên bố trong khuôn khổ hành động quốc tế về chống buôn bán động thực vật hoang dã trái phép; đồng thời mong muốn những cam kết này sẽ được thể hiện qua các hành động cụ thể, được tiến hành sâu rộng cả về quy mô lẫn cấp độ.

Tuyên bố cũng đưa ra kiến nghị các Bộ liên quan, lãnh đạo các cấp và Ủy ban nhân dân các tỉnh đưa vấn đề buôn bán động thực vật hoang dã trái phép là vấn đề nghiêm trọng, cần phải thực thi nghiêm khắc theo pháp luật của Việt Nam về bảo vệ động thực vật hoang dã. Đồng thời, mong muốn Chính phủ Việt Nam đồng hành cùng các tổ chức này cũng như cộng đồng quốc tế để chấm dứt nạn buôn bán động thực vật trái phép.

Nguồn: moitruong

Tin khác đã đăng