Một số hình ảnh kênh NL – TN trước và sau khi thực hiện dự án VSMT giai đoạn 1 (HCM-CES 1)Viễn cảnh về kênh NL-TN là: kênh được làm sạch để tạo cảnh quan tốt, bảo vệ sức khỏe con người, thu hút đầu tư và phát triển cho khu trung tâm Thành phố, và cũng là nơi giải trí thư giãn cho người dân.

Báo cáo Tiền Khả thi ghi nhận: Tp HCM yêu cầu chất lượng nước sông, kênh phải phù hợp về mặt cảnh quan và thích hợp cho mục đích thể thao dưới nước hay giải trí. Theo tầm nhìn như thế, Dự án đã loại ra những phương án có thể lưu nước thải trong kênh hoặc dẫn nước vào kênh pha loãng nước thải: xây hồ điều hòa, van ngăn triều, cống điều tiết, xả nước thải đã qua xử lý vào kênh… Ngược lại, phương án đã chọn tạo sự thông thoáng cho dòng kênh, thoát nước thải càng nhanh và càng nhiều càng tốt ra khỏi lưu vực để cuối cùng sẽ được xử lý.

Việc cải thiện môi trường sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển, thu hút dân cư vào vùng cải thiện, như việc biến các khu nhà lụp xụp thành những khu đô thị hiện đại, khang trang. Cơ hội kinh doanh mới được mở ra: phát triển nhà cao tầng chung cư, văn phòng, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, các hoạt động vui chơi giải trí… Vì thế, cần dự trù nhà đất trong khu vực đã được cải tạo sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với hiện tại. Những phương án chọn lựa phù hợp với viễn cảnh này, ví dụ không nên xây những nhà máy xử lý phân tán hoặc những cụm trạm bơm giữa trung tâm đô thị, mà cần đặt ở ngoại thành nơi có giá đất rẻ, ít tốn kém nhiêu khê về giải tỏa đền bù, ít gây phiền nhiễu về tiếng động, cảnh quan…, và quỹ đất cho phép mở rộng quy mô trong lâu dài.

Dưới đây là những hình ảnh về kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè sau khi được cải thiện

thi-nghe-1

thi-nghe-2

thi-nghe-3

thi-nghe-4

>> Download file ppt

Tin khác đã đăng