TP.HCM sẽ ngăn chặn, xử lý dứt điểm vấn đề ô nhiễm tất cả kênh rạchĐây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa trước tình trạng nhiều dòng nước kênh, rạch của TP bị ô nhiễm, khiến người dân “nghẹt thở”, thậm chí, mắc thêm bệnh tật vì mùi hôi, nước độc.

o-nhiem-kenh-rach
Ô nhiễm kênh rạch tại TP.HCM

Để bảo vệ nguồn nước trên toàn hệ thống kênh rạch, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cho biết, trách nhiệm của TP là xử lý nghiêm vi phạm cơ sở xả thải ô nhiễm; tập trung nguồn lực nạo vét, cải tạo kênh rạch nhằm khắc phục vấn đề ô nhiễm. Theo đó, TP xử lý nghiêm đối với các nguồn thải công nghiệp chưa đầu tư hệ thống xử lý, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Yêu cầu các nguồn thải công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải phải hoàn thành xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong quý 1/2017, đảm bảo đến năm 2020, 100% nước thải công nghiệp, 80% nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn môi trường.

Được biết, TP.HCM vừa rà soát tổng quan tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn; giao nhiệm vụ cho từng sở ngành, quận, huyện, đơn vị thực hiện các giải pháp cụ thể để khắc phục một cách căn cơ, toàn diện. Riêng đối với các cơ sở sản xuất xả nước thải ra kênh rạch đang là “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường, TP bắt buộc phải hoàn thiện công trình xử lý nước thải theo đúng quy định”, ông Khoa nói.

Ông Khoa cũng đề nghị, để xanh hóa một cách bền vững những dòng kênh, TP luôn mong muốn có sự chung tay của người dân, trước hết đừng xả rác thải xuống kênh.

Nguồn: Yên Thi – Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng