15 bệnh viện lớn ra quân giữ gìn vệ sinh môi trườngSáng ngày 26/11, tại Hà Nội, 15 bệnh viện lớn trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy sẽ hưởng ứng Lễ phát động phong trào ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình phối hợp hành động về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2025”.

15-benh-vien-giu-vsmt
Ngành y tế thành phố hướng tới môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp 

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có nhiều kế hoạch triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại các bệnh viện, tạo nên môi trường xanh, sạch, đảm bảo chất lượng y tế, chống nhiễm khuẩn. Song qua kiểm tra đánh giá thì hiện nay tại nhiều bệnh viện vẫn tồn tại nhiều vấn đề môi trường cần giải quyết.

Đơn cử như ở Bệnh viện Mắt Trung ương, hiện gặp khó khăn trong việc duy trì bảo vệ môi trường lại là xử lý rác tái chế. Dù bệnh viện đã có trạm xử lý nước thải nhưng đối với rác tái chế do số lượng ít nên rất khó ký hợp đồng vận chuyển, bởi vậy cũng phần nào ảnh hưởng đến môi trường bệnh viện.

Để bảo vệ môi trường, các bệnh viện cũng có nhiều biện pháp, cách làm hay. Bệnh viện Bạch Mai dù đang rất thiếu quỹ đất cho các khoảng không gian xanh, song bệnh viện vẫn cố gắng duy trì những góc nhỏ trồng cây tạo cảnh quan, đồng thời bố trí các thùng rác có phân loại rác thải. Bệnh viện Đống Đa cũng triển khai chương trình bảo vệ môi trường như “Phong trào 5 phút xanh, sạch, đẹp”, với phương châm: “Là bệnh viện nhưng không có mùi bệnh viện”. Hưởng ứng lễ phát động lần này, các bệnh viện đều cam kết góp sức vì môi trường xanh.

Nguồn: Yên Thi – Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng