Điện Biên: Kịp thời khắc phục sự cố nước có mùi lạNgày 14/2, sự cố nước sinh hoạt trên địa bàn T.P Điện biên Phủ có mùi lạ đã được Công ty CP cấp nước tỉnh Điện Biên khắc phục và trở lại hoạt động, cấp nước bình thường.

Máng dẫn nước từ nguồn Nậm Khẩu Hua về Nhà máy Nước Điện Biên

Trước đó, ngày 12/2 nhiều khách hàng trên địa bàn T.P Điện Biên Phủ phản ánh nguồn nước sinh hoạt tại gia đình, một số cơ quan, đơn vị có mùi lạ (hôi, tanh) không dùng ăn uống được. Một số ít người dân cho biết: khi tắm hơi mẩn ngứa và đỏ rát…

Nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Điện Biên đã kịp thời cho dừng mọi hoạt động sản xuất nước; đồng thời, cử cán bộ tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân gây ra sự cố.

Ông Phạm Quang Tuấn, Giám đốc Điều hành Công ty CP cấp nước tỉnh Điện Biên, cho biết: “Nguồn nước đầu vào lấy về Nhà máy để sản xuất được dẫn trực tiếp từ nguồn Nậm Khẩu Hu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, cách nhà máy 7km. Trong ngày 12/2, do nước phía đập chặn dâng cao, một số cây xanh bị úng thối trôi dạt đến tràn qua đập chảy vào máng dẫn nên mới gây ra hiện tượng nước có mùi lạ. Còn việc sản xuất nước vẫn được Công ty thực hiện theo quy trình: Từ lấy nước trực tiếp ở nguồn Nậm Khẩu Hua, qua hệ thống kênh dẫn (3km máng dẫn, 4 km ống dẫn), đến thác chảy để hòa trộn hóa chất Clo khử trùng đầu vào, sang hệ thống kết bông, kết tủa, làm lắng cặn, tiếp đến hệ thống thu, lọc xuống bể chứa và khâu cuối sẽ khử trùng lại lần nữa trước khi phân phối đi tiêu dùng.”

Hiện Cty CP Cấp nước Điện Biên đã kịp thời xử lý sự cố nước có mùi lạ

Ông Tuấn khẳng định, hiện tại Công ty đã xử lý được dứt điểm sự cố nước có mùi lạ như phản ảnh của người dân. Những gia đình có téc chứa nước sẽ vẫn còn dư tồn lượng nước nhất định, nên tháo xả hết sẽ sử dụng lại bình thường.

Nguồn: Nam Hương – TN&MT

Tin khác đã đăng