Gần 20.000 tấn rau an toàn được gắn tem nhãn nhận diện mỗi nămTheo số liệu của Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội, hiện mỗi năm, mới có gần 20.000 tấn rau an toàn được gắn tem, nhãn nhận diện, truy xuất nguồn gốc.

Ở nhiều vùng trồng rau lớn của Hà Nội, rau được trồng đúng quy trình mà vẫn loay hoay trong khâu tiêu thụ. Hà Nội đã cấp nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn cho hơn 5.000 ha rau, cung cấp ra thị trường 400.000 tấn rau an toàn mỗi năm. Tuy nhiên, đại đa số người trồng rau vẫn phải bán với giá thấp như rau không rõ nguồn gốc. Người tiêu dùng cũng chưa thực sự dễ dàng tiếp cận được rau an toàn.

Theo số liệu của Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội, hiện mỗi năm, mới có gần 20.000 tấn rau an toàn được gắn tem, nhãn nhận diện, truy xuất nguồn gốc, bằng 5% sản lượng rau an toàn. Số này được đưa vào siêu thị, cửa hàng, bếp ăn yêu cầu có chứng nhận nguồn gốc sản xuất. Có nghĩa là, số rau an toàn chưa có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc đang được tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu dân cư Hà Nội với sản lượng trên 370.000 tấn/năm, chiếm hơn 92% sản lượng rau an toàn. Các con số cho thấy người tiêu dùng không thể nhận diện được rau an toàn, nếu thiếu chứng nhận và tem, nhãn chứng minh nguồn gốc rau an toàn do Nhà nước cấp.

Nguồn: VTV

Tin khác đã đăng