Hà Nội kêu gọi tư nhân đầu tư cấp nước sạchChủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư của khối tư nhân vào các nhà máy cấp nước sạch tại những khu vực không thể đấu nối với hệ thống cấp nước tập trung của Thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Chung, Thành phố không tán thành chủ trương cho các nhà đầu tư vay vốn thực hiện dự án từ Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố. Lý do là vì Thành phố đã điều chỉnh cắt giảm các nguồn vốn vay và nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ ngân sách Thành phố. Vì vậy, việc đầu tư cấp nước sạch ưu tiên thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Hiện UBND Thành phố và Ngân hàng VPBank đã có thỏa thuận về việc hỗ trợ vốn vay dành cho Chương trình cấp nước sạch nông thôn của Thành phố. UBND Thành phố khuyến nghị các nhà đầu tư liên hệ với Ngân hàng để đàm phán lãi suất vay ưu đãi theo thỏa thuận đã có này.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án, kể từ ngày 13/3/2017, Lãnh đạo UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai hoạt động của Tổ công tác liên ngành giải quyết các thủ tục đầu tư dự án ngoài ngân sách để giải quyết các thủ tục, khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư cấp nước sạch.

Nguồn: Trần Nam – Baodauthau

Tin khác đã đăng