Khắc phục ô nhiễm môi trường ở nông thôn mớiSở TN&MT TP.HCM đang hoàn chỉnh “Kế hoạch thực hiện duy trì và nâng chất tiêu chí số 17 về môi trường trong giai đoạn 2016-2020”, nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đang có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nguy hại đến đời sống của người dân tại các khu vực nông thôn mới.

Hình ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường ở các xã nông thôn mới, tại Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM yêu cầu các địa phương cần cố gắng hơn nữa trong việc cải thiện vệ sinh môi trường; phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện xử lý dứt điểm các vấn đề môi trường chung, đặc biệt cần vận động người dân trồng cây, làm hàng rào cây xanh trước nhà, góp phần nâng cao cảnh quan nông thôn.

Được biết, chỉ trong 5 năm qua, TP.HCM có 56/56 xã cơ bản đạt tiêu chí môi trường. Trong đó, thành phố có 54/56 xã đạt tiêu chí nông thôn mới do Trung ương đề ra, đồng thời có 3 huyện là Củ Chi, Nhà Bè và Hóc Môn đã được công nhận là huyện nông thôn mới. Tuy nhiên, theo Bộ tiêu chí mới về nông thôn mới theo đặc thù riêng của TP HCM thì trong giai đoạn 2016-2020 chỉ có 24/56 xã tự đánh giá đạt chuẩn về tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm của xã nông thôn mới.

Nguồn:  Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng