Máy tạo nước từ không khíĐối mặt với sự biến đổi khí hậu và những thách thức đi kèm với nó, các công ty trên toàn thế giới đã cố gắng để kéo nước ra khỏi không khí - theo nghĩa đen.

may-tao-nuoc-1
Mong ước biến không khí thành nước

Cỗ máy này có một hệ thống giúp ngưng tụ nước giúp tạo ra nước tinh khiết với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu. “Chúng tôi nghĩ rằng giải pháp của chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề cơ bản hạ tầng tại các quốc gia. Máy hấp thụ nước từ không khí là một giải pháp tức thời, không tốn nhiều thời gian và chi phí”, CEO Arye Kohavi của Water-Gen chia sẻ. “Tất cả chúng ta cần là một ổ cắm điện và độ ẩm trong không khí. ”

may-tao-nuoc-2
Người dân Châu Phi sử dụng máy Water-Gen

Hiện công ty này đang phát triển máy tạo nước với ba kích thước khác nhau. Ở điều kiện nhiệt độ 26 độ C và độ ẩm 60%, cỗ máy lớn nhất có thể tạo ra 3.122 lít nước mỗi ngày và theo Kohavi công nghệ này có thể mở rộng một cách dễ dàng. Cỗ máy trung bình có khả năng tạo ra 446 lít nước mỗi ngày trong cùng điều kiện và cỗ máy nhỏ nhất có thể tạo ra 15 lít nước.

may-tao-nuoc-3
Sơ đồ cấu tạo máy Water-Gen

Với giá năng lượng hiện nay, Water-Gen ước tính nước máy của nó tạo ra sẽ có chi phí ít hơn 10 cent mỗi gallon.

Theo Ngân hàng Thế giới, 1,6 tỷ người đang phải sống trong khu vực khan hiếm nước. Con số này được dự kiến đến 2,8 tỷ người vào năm 2025
Nguồn: Moitruong

Tin khác đã đăng