Nâng cao ý thức bảo tồn hệ sinh thái biểnTổ chức tuyên truyền, giáo dục ngư dân khi khai thác hải sản trên biển nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tuyệt đối không thực hiện các hành vi phá hoại địa chất và môi trường sinh thái biển.

bao-ton-he-sinh-thai-bien
Đảo Lý Sơn. Ảnh Internet

Đó là chỉ đạo mới của ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện: Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở ban ngành liên quan quản lý, giám sát chặt chẽ các tàu cá khi xuất bến tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh, không cho đưa thuốc nổ và các vật dụng khác gây hủy hoại môi trường biển theo tàu. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

Trước đó, ông Trần Ngọc Căng cũng có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; UBND các huyện: Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, giáo dục ngư dân tuyệt đối không được sử dụng thuốc nổ,…và các vật dụng bị cấm khác để khai thác vỏ sò tai tượng nằm dưới các rạn san hô xung quanh các đảo, trong các lòng hồ của các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: K.Linh – Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng