Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới vừa được hoàn thành ở Ấn ĐộSau 8 tháng thi công, Ấn Độ đã hoàn thiện hệ thống điện mặt trời lớn nhất thế giới đặt tại tỉnh Kamuthi.

moitruong_dien

Hệ thống này có công suất 648 megawatt, tức là có thể cấp điện cho 150.000 hộ dân. Nó bao gồm 2,5 triệu mô đun lấy ánh sáng mặt trời, 576 bộ chuyển nhiệt năng sang điện năng, 154 máy biến thế và 6.000 km dây cáp. Hệ thống điện mặt trời của Ấn Độ trải rộng trên diện tích 10 kilomet vuông. Chi phí xây dựng là 679 triệu USD.

Hệ thống này đã vượt qua quy mô của hệ thống điện mặt trời đặt tại trang trại Topaz, California, Mỹ. Hệ thống ở Topaz chỉ có công suất 550 megawatt, xây dựng trong 2 năm và “ngốn” mất một khoản tiền xây dựng là 2 tỷ USD.

moitruong_dien1

Tập đoàn Adani là đơn vị tài trợ và giám sát việc xây dựng hệ thống điện mặt trời tại Ấn Độ. Với hệ thống này, Ấn Độ hy vọng trở thành thị trường điện mặt trời lớn thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Mỹ. Quốc gia này cũng có một kế hoạch dài hạn là cung cấp điện mặt trời cho 60 triệu hộ dân vào năm 2022, và đáp ứng 40% nhu cầu điện năng từ các nguồn không hóa thạch vào năm 2030.

Nguồn: moitruong

Tin khác đã đăng