Tổng Lãnh sự quán Australia trao 3,3 tỷ đồng viện trợ trực tiếp cho Việt NamNgày 22/2 tại TP. HCM, Tổng Lãnh Sự quán Úc tổ chức buổi lễ ký kết trao viện trợ trong khuôn khổ chương trình Viện trợ Trực tiếp (DAP) 2016 – 2017.

Tổng Lãnh sự Úc, bà Karen Lanyon và đại diện các đơn vị nhận được tài trợ

Tổng Lãnh Sự quán Úc đã trao viện trợ cho 11 dự án trong năm 2016 – 2017 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ và vệ sinh nguồn nước.

Tổng viện trợ của chương trình DAP tại miền trung và nam Việt Nam trong năm 2016 – 2017  lên đến hơn 3,3 tỷ đồng (gần 204.000 đô la Úc). Các dự án nhận được viện trợ thuộc các tỉnh: An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cà Mau, Khánh Hòa, và Thành phố Hồ Chí Minh .

Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc rất vui mừng khi nhận thấy những thay đổi mà các khoản viện trợ quy mô nhỏ DAP mang lại cho các cộng đồng ở khắp Việt Nam. Điều này khiến cho chương trình DAP của Chính phủ Úc thật đặc biệt – tất cả mọi cộng đồng cần nguồn vốn tài trợ nhỏ đều có thể tiếp cận và tạo ra sự khác biệt.

Nguồn: Phương Anh – TN&MT

Tin khác đã đăng