Xã đảo Nghi Sơn phát động chiến dịch “Hãy làm cho biển sạch hơn”Ngày 3/12, tại xã đảo Nghi Sơn (Thanh Hóa), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động chiến dịch “Hãy làm cho biển sạch hơn”.

xa-dao-nghi-son
Xã đảo Nghi Sơn

Tham gia lễ phát động có đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên, bộ đội Biên phòng và nhân dân xã đảo Nghi Sơn. Đây là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tầm quan trọng của môi trường biển đối với đời sống con người.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức kêu gọi cộng đồng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng.

Các tầng lớp nhân dân bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực là những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng cùng chung tay làm sạch biển; qua đó, góp phần từng bước thay đổi hành vi của con người đối với môi trường.

Các cấp chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa, yêu cầu của công tác bảo vệ môi trường; triển khai và phổ biến rộng rãi Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, tích cực hưởng ứng chiến dịch hãy làm cho biển sạch hơn hàng năm, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người dân tự giác tham gia bảo vệ môi trường.

Các cấp, ngành, địa phương tăng cường các nguồn lực đề phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; tăng cường trồng rừng ngập mặn, có phương án tạo nguồn nước ngọt để giải quyết tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân các huyện ven biển.

Ngay sau lễ phát động, các học sinh, đoàn viên thanh niên, bộ đội Biên phòng và nhân dân xã đảo Nghi Sơn đã ra quân thu gom rác thải dọc bờ biển thuộc địa phận xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa…

Người dân xã Nghi Sơn (Tĩnh Gia) có nghề truyền thống khai thác, đánh bắt và nuôi trồng hải sản lâu đời. Hiện, toàn xã có 187 tàu với tổng công suất 20.230 CV, ngư trường khai thác thủy sản chủ yếu là khu vực Vịnh Bắc bộ.

Cùng với việc khai thác, phát huy lợi thế của vịnh biển, xã Nghi Sơn đã phát triển nghề nuôi cá lồng với 84 hộ dân tham gia đầu tư 14.000 m2 diện tích ô lồng nuôi.

Nguồn: moitruong

Tin khác đã đăng