Phim tài liệu “Kênh Nhiêu Lộc ngày ấy – bây giờ”Đạo diễn Trần Quốc Sơn chia sẻ dòng kênh Nhiêu Lộc Sài Gòn 'thay áo mới'. Cải tạo mặt đường ven kênh lên 16 m với 3 làn xe, lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới, trồng thêm nhiều cây xanh... đôi bờ kênh Nhiêu Lộc đang được khoác một diện mạo mới.

Dự án hoàn thành đã làm thay đổi bộ mặt thành phố, tác động rất lớn về mặt kinh tế, dân sinh và xã hội, mang lại lợi ích trực tiếp cho trên 1,2 triệu người thông qua việc cải tạo điều kiện vệ sinh, giảm nguy cơ ngập lụt, đồng thời còn giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến đường như Lê Văn Sỹ, Cách Mạng Tháng Tám, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…

Ngày nay, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè trở thành niềm tự hào của người dân Tp. Hồ Chí Minh. Dòng kênh nước đen xưa nay đã trở lại với dòng nước xanh, những đàn cá cũng đã trở về tung tăng trong dòng nước trong lành và chiều chiều người dân lại đi bộ dọc hai bên bờ để hóng mát. Con đường Trường Sa và Hoàng Sa hai bên bờ kênh rợp bóng những hàng cây xanh. Bên những thảm cỏ xanh ven đường là vỉa hè rộng, sạch dành cho người đi bộ… Đêm đến, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất với các dãy hàng ăn, quán cà phê… Khi Thành phố lên đèn, dòng kênh như một dải lụa mềm mại, uốn lượn vắt qua các quận trong ánh sáng lung linh sắc màu. Các công ty du lịch bắt đầu mở tour trên dòng kênh này.

Tin khác đã đăng