Tổng cục Quản lý đất đai: Hướng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamChiều 8/11, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2016). Ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đại diện Vụ Pháp chế Bộ và các Vụ, Cục, Trung tâm đoàn thể trực thuộc Tổng cục.

huong-ung-ngay-phap-luat
Ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai phát biểu tại buổi lễ

Ông Chu Hồng Sơn – Phó vụ trưởng Vụ chính sách và pháp chế cho biết, thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, hưởng ứng  Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam , trong năm 2016, Vụ đã tham mưu giúp Tổng cục tổ chức công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật đất đai. Đặc biệt, trong công tác xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đất đai.

Cụ thể, trong năm 2016, Vụ đã chỉ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức xây dựng 3 Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và xây dựng các Thông tư theo đúng kế hoạch. Đến thời điểm này, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc ban hành các văn bản quy định chi tiết thi hành luật và các Nghị định chi tiết thi hành luật theo thẩm quyền được giao.

“Thời gian qua, công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về đất đai đã được lãnh đạo Bộ TN&MT, Tổng cục Quản lý đất đai quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện để triển khai thực hiện nên các văn bản quy phạm đã được xây dựng và ban hành đúng trình tự, kịp thời và đồng bộ. Đồng thời, các văn bản được ban hành đều có tính khả thi trong thực tế, tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương và đảm bảo cải cách hành chính”, ông Sơn nói.

huong-ung-ngay-phap-luat-2

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho rằng, Ngày Pháp luật năm 2016 tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, Pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển xã hội;  nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của người dân trong toàn xã hội. Đối với lĩnh vực đất đai – lĩnh vực nhạy cảm tác động tới mọi tầng lớp trong xã hội, Tổng cục trưởng đề nghị, các cán bộ, công chức trong Tổng cục ý thức trong việc thực hiện các quy định của Hiến pháp, pháp luật; nâng cao ý thức trong việc xây dựng văn bản pháp luật đất đai; học tập và trau dồi các chính sách đất đai…

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng cục đã tổ chức thảo luận theo chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật về đất đai”. Đại diện Cục Đăng ký đất đai đề nghị, Vụ chính sách và pháp chế Tổng cục kiến nghị lãnh đạo Tổng cục xây dựng hòm thư góp ý xây dựng chính sách pháp luật đất đai; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến và giám sát thực thi pháp luật đất đai.

Nguồn: Trường Giang – Bộ TN&MT

Tin khác đã đăng